Cử hành bí tích Thêm Sức tại giáo xứ Đồng Đinh

By
Ngày 1 tháng 8 năm 2013, Đức Cha giáo phận đã đến thăm và cử hành thánh lễ ban bí tích Thêm sức cho các em thiếu nhi tại giáo xứ Đồng Đinh. Thánh lễ hôm nay còn có sự hiện diện của quý cha trong và ngoài giáo hạt Vô Hốt.
Giáo xứ Đồng Đinh xưa vốn là một bãi gò ở giữa lòng sông, nghề nghiệp chủ yếu của cư dân là đánh bắt cá. Những sinh hoạt vất vả thường ngày hiện rõ trên làn da ngăm ngăm mặn của từng người. Tuy nhiên, cuộc sống khó khăn gian khổ không hề làm giảm đi bầu khí tưng bừng của ngày đại lễ vì hôm nay giáo xứ được đón tiếp vị chủ chăn đến thăm và cử hành Bí tích thêm sức. Hơn nữa hôm nay giáo xứ cũng có 53 em được rước lễ lần đầu.
Khi Đức cha đến nơi, cha xứ cùng các em đã xếp hàng chỉnh tề, rồi  đồng loạt những tràng pháo tay giòn giã vang lên như tiếng sóng nước chào mừng Đức cha đáng kính.
Đúng 9g30’, đoàn Đồng tế tiến ra nhà thờ để bắt đầu Thánh lễ. Trong bài giảng Đức cha nhấn mạnh đến hai điểm. Thứ nhất: Ngài phân biệt rõ thứ hạnh phúc ảo với hạnh phúc thật. Theo đó, tiền bạc, địa vị, xác thịt chỉ mang đến cho con người cảm giác hạnh phúc giả tạo, chóng qua, còn hạnh phúc thật chính là được nhận biết và sống với Chúa Giê-su, Đấng là Thầy của các bậc thầy, dạy ta sự khôn ngoan và là Đấng ban cho ta sự sống. Việc 53 em hôm nay được đón Chúa Giê- su vào lòng lần đầu tiên trong hình bánh rượu mang lại cho các em niềm vui và sự bổ dưỡng hơn mọi thức ăn cao lương mỹ vị và hơn mọi thứ thuốc bổ. Thứ hai: Ngài nói đến Hồng ân Chúa Thánh Thần. Các em lãnh nhận Chúa Thánh Thần là để lớn lên trong đức tin, trong Giáo hội. Ngài cho rằng: dấu hiệu sự trưởng thành thể hiện ở sự chín chắn trong suy nghĩ và hành động. Bảy ơn Chúa Thánh Thần giúp các em khi trước mỗi việc biết cân nhắc đúng sai, nên làm hay không nên làm. Sự trưởng thành còn thể hiện ở việc tích cực góp phần xây dựng Hội thánh. Ơn Chúa Thánh Thần sẽ thúc đẩy các em hăng say làm việc tông đồ. Kết thúc bài giảng, Đức cha mời gọi cộng đoàn hãy có tâm tình cảm tạ Chúa vì Chúa đã ban chính Chúa Giê-su và Chúa Thánh Thần, là những Hồng ân của mọi hồng ân. Ngài nhắn nhủ cộng đoàn hãy biết noi gương Đức Mẹ Sầu Bi, để xây dựng một cộng đoàn đức tin, cậy, mến và trở nên là cộng đoàn chứng nhân cho Chúa, chia sẻ niềm vui với anh chị em xung quanh.
 
 
Cuối lễ, một em đại diện lên có lời cám ơn Đức cha, quý cha đồng tế và cộng đoàn. Thánh lễ hôm nay đã diễn ra hết sức trang nghiêm và trật tự. Hy vọng bầu khí sốt sắng ấy sẽ trải dài mãi trong đời sống hàng ngày của bà con nơi đây, để đời sống đạo không ngừng triển nở và sinh hoa kết trái.
Văn Trịnh

Đăng nhận xét

Top