Luôn sẵn sàng

By
Chúa Nhật XIX Thường Niên C
Lời Chúa: 
 Lc 12,32-48

SUY NIỆM LỜI CHÚA:

                                                                            TAI NẠN BẤT NGỜ
Vào lúc 16g chiều ngày 10-8, chiếc xe khách du lịch loại 24 chỗ ngồi mang biển số Lào chở 15 người (có 2 người Việt Nam) do tài xế người Lào cầm lái chạy đến địa phận huyện Viễn Thòng thì mất lái lao xuống vực sâu chừng 10m.
Vụ tai nạn làm 2 người chết tại chỗ, hơn 10 người khác bị  thương. Theo những người trên chiếc xe gặp nạn thì danh tính hai nạn nhân chết tại chỗ là Vả Đà (40 tuổi) và Xê Rê (70 tuổi) đều quốc tịch Lào.
Bác sĩ Phạm Trọng Nam, bác sĩ khoa phẫu thuật thần kinh - bệnh viện Đa khoa Nghệ An, cho biết đã tiếp nhận 5 nạn nhân trong vụ lật xe trên địa phận Lào chuyển về cấp cứu.
Các nạn nhân bị chấn thương sọ não nặng, gãy xương vai, xương thái dương và đa chấn thương phần mềm... gồm Xin Và (45 tuổi) và con trai Lê Xô (20 tuổi), Măm Xài Xông (30 tuổi) trú ở Phooly khăm xay (Lào); Xồng Bá Chừ (33 tuổi) và Và Y Mãi (33 tuổi) trú tại huyện Kỳ Sơn Nghệ An, nhập viện ngày 11-8.
Đến tối 11-8, vẫn còn 4/5 bệnh nhân trong tình trạng hôn mê bất tỉnh. Bác sĩ đang theo dõi có khả năng phải phẫu thuật.
Trong khi đó, tại bệnh Viện Nhi Nghệ An cũng có ba nạn nhân (trong đó có một trẻ em) phải nhập viện cứu chữa.

Lời Chúa hôm nay nhắc nhở chúng ta:

Lạy Chúa, xin cho chúng con biết lắng nghe lời Chúa dạy, biết sử dụng thời giờ cho phải lẽ, sử dụng của cải cách khôn ngoan và trung tín với nhiệm vụ được trao phó, để khi Chúa đến bất cứ lúc nào, chúng con luôn sẵn sàng.Đăng nhận xét

Top