Caritas Huế: Tập huấn “‘Giá trị sống và Kỹ năng sống’”

By

Báo Công Giáo – Caritas Huế: Tập huấn “‘Giá trị sống và Kỹ năng sống’” cho các Tình nguyện viên và thành viên nhóm Tự Lực


“Nâng cao nhận thức và năng lực về ‘Giá trị sống và Kỹ năng sống’ cho các tham dự viên để họ có khả năng ứng phó với những thách thức trong cuộc sống, trong công việc, …”, là mục tiêu của Khóa Tập huấn do Caritas Huế tổ chức, từ 8g30 ngày 15/5 đến 17g ngày 16/5/2015, tại Hội trường Dòng Thánh Tâm Huế.


Anh Giuse Nguyễn Văn Hoàng, người phụ trách công tác HIV – AIDS của Caritas Huế cho biết, có 30 người tham dự khóa Tập huấn, là những người nhiễm HIV và thân nhân – Nhóm Tự lực; những Tình nguyện viên Chăm sóc người nhiễm HIV và bệnh nhân AIDS.


Đồng hành với các tham viên có Linh mục Phêrô Trần Văn Quý, Giám đốc Caritas Huế; Soeur Trần Thị Hoàn, Phụ trách công tác HIV – AIDS của Caritá Việt Nam.


Trong thời gian 2 ngày, các tham dự viên sẽ được Bác sĩ Trần Quang Minh, thuộc tổ chức NAV – Na Uy,  giúp nhận ra ý nghĩa 12 giá trị của cuộc sống gồm: Hòa bình – Bình an; Tôn trọng; Yêu thương; Khoan Dung; Trung thực; Khiêm tốn; Hợp tác; Hạnh phúc; Trách nhiệm; Giản dị; Tự do; Đoàn kết và hướng dẫn các tham dự viên sống theo các giá trị này nhằm tạo nên “một thế giới tốt đẹp hơn”.


Anh S, nhận xét, “Nhiều trò chơi giáo dục được thực hiện trong thời gian tập huấn giúp bản thân tôi và các tham dự viên tiếp thu nội dung tập huấn cách dễ dàng, thoải mái, và hiệu quả”.


Được biết, trước khi tổ chức Khóa Tập huấn này, vào ngày 09/5/2015, tại Văn phòng Caritas Huế, Nhóm phụ trách công tác HIV – AIDS đã tổ chức Ngày Hội thảo với những người có HIV – AIDS tìm hiểu các dịch vụ xã hội: Chăm sóc Sức khỏe, Giáo dục, Xóa đói Giảm nghèo, … dành cho họ và thân nhân của họ trên địa bàn Thừa Thiên Huế được thực hiện như thế nào để đề xuất với các cơ quan, tổ chức có trách nhiệm các biện pháp giải quyết.


Tôma Hoàng Kim KhánhCaritas Huế: Tập huấn “‘Giá trị sống và Kỹ năng sống’”

Đăng nhận xét

Top