Đức Giáo Hoàng sẽ thăm Geneva vào tháng 6

By
Tòa Thánh vừa công bố lịch trình đến Geneva, Thụy Sĩ, của Đức Thánh Cha nhân dịp kỷ niệm 70 năm thành lập Hội đồng các Giáo hội Thế giới (WCC).
Vào ngày 21.6 sẽ có một buổi gặp gỡ giữa đại diện các Giáo hội tại trung tâm Ecumenical của Geneva, sau đó là thánh lễ tại phía bắc thành phố. Đức Phanxicô là vị giáo hoàng đầu tiên đến Geneva sau khi Đức Gioan Phaolô II dừng chân tại đây vào năm 2004 trong chuyến tông du 6 ngày đến Thụy Sĩ.
Đức Phanxicô sẽ cùng cầu nguyện và trao đổi với các thành viên của Hội đồng các Giáo hội thế giới đến từ 110 quốc gia, đại diện cho hơn 500 triệu giáo dân của Chính thống giáo, Anh giáo, Tin Lành... Tòa Thánh không là thành viên của tổ chức này, nhưng có quan sát viên, đồng thời luôn gửi đại diện đến các cuộc họp, mục đích cổ võ sự hiệp nhất giữa các giáo hội.
Sau khi đến phi trường Geneva, Đức Thánh Cha sẽ có buổi gặp riêng với Tổng thống Thụy Sĩ Alain Berset. Sau đó, ngài đến trụ sở của Hội đồng các Giáo hội Thế giới để tham dự buổi cầu nguyện. Ngài sẽ dùng bữa trưa cùng với những người đứng đầu của hội đồng trước khi dự hội đàm.
Trước khi kết thúc chuyến viếng thăm, Đức Giáo Hoàng sẽ cử hành thánh lễ tại Palexpo. Hơn 70.000 người đã đến dự thánh lễ do Đức Gioan Phaolô II cử hành cũng tại Palexpo cách đây 14 năm. Khoảng 38% dân số Thụy Sĩ theo đạo Công giáo, hơn 27% theo Tin Lành.
Đức Giáo Hoàng gặp gỡ Tổng thư ký WCC, Đức cha Olav Fykse Tveit
(Theo Vatican News)

Đăng nhận xét

Top