Vì tư thù, 3 thiếu nữ Kitô giáo bị vu cáo xúc phạm kinh Coran

By
3 thiếu nữ Kitô giáo Pakistan, trong đó có 2 em vị thành niên, đã bị buộc tội xúc phạm sách kinh Coran và do đó bị bắt giữ.
Một bản kinh của Hồi giáo (ANSA)
Một bản kinh của Hồi giáo (ANSA)

Sự việc xảy ra tại khu vực Farooq-e-Azam, nơi có đa số dân theo Kitô giáo. Tuy nhiên, sau đó, người ta phát hiện ra rằng những người trẻ không có lỗi gì. Dù vậy, tin tức đã lan đi khắp ngôi làng nơi họ sống, gần thành phố Karachi, dẫn đến phản ứng dữ dội của những tín đồ Hồi giáo cực đoan và các gia đình Kitô giáo trong khu vực (khoảng 200) phải rời bỏ nhà cửa mình để cứu bản thân mình.

Sự việc của ba thiếu nữ đã kết thúc một cách hòa bình nhờ sự trung gian của hàng giáo phẩm, trong số này có cha Saleh Diego, thành viên của Ủy ban Công lý và Hòa bình của Hội đồng Giám mục Pakistan. Cha cho hãng tin Asia News biết: "Các thiếu nữ đã được cảnh sát giải thoát. Bây giờ họ sống ẩn núp ở một nơi bí mật vì lý do an ninh".

Trong thực tế, vụ việc liên quan đến các thiếu nữ xuất phát từ việc bà Khurshid Bibi, bà của hai thiếu nữ, cho một đôi vợ chồng Hồi giáo, Fayaz và Samina Riaz, thuê một căn hộ. Vì thái độ thiếu lịch sự của đôi vợ chồng này, nên bà Bibi đã yêu cầu họ trả nhà. Ngày 19/02, khi 3 thiếu nữ trên đến dọn dẹp ngôi nhà, thấy đôi vợ chồng Hồi giáo vẫn còn ở trong nhà, họ yêu cầu ông bà đưa các đồ đạc ra ngoài để họ dọn dẹp. Lúc đó, bà Samina đã nghĩ ra lời cáo buộc pham thượng. Bà đi ra ngoài và la lên rằng những người “không tin” đã ăn cắp một bản kinh Coran và ném nó vào bồn tắm. Tiếng kêu của bà Samina đã lôi kéo sự chú ý của những người Hồi giáo và họ đã đến vây quan khu vực đó và phá hoại một số nhà của các Kitô hữu.

Chỉ khi các nhân viên cảnh sát can thiệp, 3 thiếu nữ mới được cứu. Sau đó, bà Samina đã thú nhận mình đã dựng lên lời cáo buộc phạm thượng “để dạy cho các Kitô hữu một bài học.”

Cha Diego cho biết: "Những lời vu cáo về tội báng bổ thường được thúc đẩy bởi sự trả thù cá nhân và lòng căm thù tôn giáo".
Hồng Thủy - Vatican

Đăng nhận xét

Top