Tín hữu Thái Lan mong chờ gặp gỡ ĐTC

By

Người Công giáo Thái Lan đang mong chờ chuyến viếng thăm của Đức Giáo hoàng Phanxicô tại nước này từ ngày 23-26/11 năm nay.Hồng Thủy - Vatican

Thánh lễ cho người Công giáo và Thánh lễ cho giới trẻ
Theo tin tức của các Giám mục Thái Lan, ĐTC sẽ cử hành hai Thánh lễ, một cho người Công giáo Thái Lan và một Thánh lễ dành riêng cho giới trẻ, và ngài cũng sẽ đến thăm một số cộng đoàn Công giáo ở Thái Lan. Đức cha Wissanu Thanya-anan, Phó Tổng Thư ký Hội đồng Giám mục Thái Lan, cho biết, các Thánh lễ có thể được cử hành tại các sân vận động, vì số tín hữu tham dự rất đông, và cả người ngoài Công giáo cũng dự kiến sẽ tham dự. ĐTC Phanxicô cũng có thể gặp tân vương của nước này, Quốc vương Maha Vajirusongkorn.
Người hành hương vì hòa bình và để thúc đẩy đối thoại liên tôn
Đức Sứ thần Tòa Thánh tại Thái Lan, Đức Tổng Giám mục Phaolô Tschang In-Nam, khẳng định: “ĐTC Phanxicô vui lòng đến thăm Thái Lan như một người hành hương vì hòa bình và để thúc đẩy đối thoại liên tôn.
Hai dịp kỷ niệmChuyến viếng thăm Thái Lan của ĐTC trùng với hai dịp kỷ niệm: thứ nhất là kỷ niệm 350 năm ĐGH Clemente IX thành lập “Miền truyền giáo Xiêm La, năm 1669, để thiết lập hoạt động truyền giáo tại nước này. Dịp kỷ niệm thứ hai là 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Vương quốc Thái Lan và Tòa thánh, năm 1969.

Lần cuối cùng một Giáo hoàng viếng thăm Thái Lan là 35 năm trước đây, khi ĐGH Gioan Phaolô II đến nước này vào năm 1984.

Cơ hội tuyệt vời đón tiếp ĐTC
Catherine Mala, một giáo dân chia sẻ: “Người dân Thái Lan rất biết ơn Đức Thánh Cha vì chuyến thăm sắp tới này: chúng tôi mong muốn ngài là người mang thông điệp hòa bình”. Trong khi giáo dân Christopher Angsakul thì khẳng định: “Đó là một cơ hội tuyệt vời cho tất cả chúng ta đón tiếp Đức Thánh Cha. Các bạn trẻ rất nhiệt tình với cuộc viếng thăm của ngài, chúng tôi sẽ chào đón ngài với trái tim rộng mở, sẵn sàng gặp gỡ ngài”.

Công giáo tại Thái Lan chiếm 0,58% dân số, tức là khoảng 388 ngàn tín hữu, với 524 nhà thờ, 436 giáo xứ và 662 linh mục. (Agenzia Fides 25/9/2019)

Đăng nhận xét

Top