Kinh nguyện của người đang yêu

By


Lạy Chúa, con đang yêu và tình con vương đầy yếu đuối, tội lụy như chính con. Con biết mình tội lỗi: lỗi nào cũng lớn, tội nào cũng trọng. Nhưng trong chính những bất toàn, khiếm khuyết đó, con nhận ra tình trọn hảo, bao la của Chúa.

Chúa yêu con, yêu cả đời con bất xứng; nên thay vì xét đoán, luận phạt, Chúa đã nhân từ, tha thứ. Xin cho mầu nhiệm của Tình Chúa giúp con bao dung, quảng đại hơn trước lỗi lầm của người khác và biết chấp nhận họ, yêu họ như họ là.

Có những lúc mải mê vui chơi, con đã quên sự hiện diện của Chúa trong đời con và tưởng lầm hiện tại là vĩnh cửu, để đến khi tình phôi phai, niềm vui chợt tắt, chạm mặt khổ đau, con mới đôn đả van nài Tình Chúa. Xin tha cho những lần con quên Chúa và cho mọi giây phút buồn vui trong cuộc sống, con đều nhớ mời Chúa tham dự. Xin dạy con biết đặt trọn niềm tin nơi Chúa, là chốn tựa nương vững vàng và duy nhất của đời con.Con dâng Chúa những khúc quanh nguy hiểm, những đường hầm tăm tối, những dốc đá cheo leo, những thung lũng mù sương, những tai nạn khó tránh trên đường tình con đi. Xin Chúa đồng hành và nâng đỡ trái tim con hay yếu đuối, hoảng sợ.

Xin cho tim con giòng máu hy vọng để chỉ biết hy vọng trong tình yêu, dù tình người có đổi thay và tình đời có bạc bẽo đến đâu. Xin dậy con đừng tuyệt vọng khi tình yêu đổ vỡ, đừng nóng giận khi người tình phản bội, đừng oán thù khi tình địch khiêu khích; bởi ở đâu có oán thù, giận dữ, tuyệt vọng, ở đó không có Chúa.

Lạy Chúa, Đấng đã đến, đã sống và chết cho tình yêu; không phải một lần cho một người, nhưng nhiều lần cho nhiều người, ngàn vạn tỷ lần cho cả nhân loại. Xin dậy con nhẫn nại, hy sinh trong yêu thương và quên mình vì hạnh phúc của người khác. Xin cho trái tim con an bình, quả cảm để không hốt hoảng khi bị hiểu lầm, không bỏ cuộc khi bị vô ơn, không buông xuôi khi bị chôn vùi, nghiền nát.

Và sau hết, xin cho con tin Chúa, Đấng là Tình Yêu, có sức phục sinh, Đấng sẽ cho tình con sống mãi.

Jorathe Nắng Tím

Đăng nhận xét

Top